Dịch vụ

Công nghệ xử lý

Khi nhập khẩu các loại trái cây nhiệt đới như đu đủ, xoài, măng cụt, vải, thanh long từ các nước cho mục đích thương mại, việc khử trùng để tiêu diệt ruồi đục quả trong trái cây là bắt buộc trong khâu Kiểm dịch thực vật. Nhà máy GoodLife đã sử dụng hệ thống xử lý trái cây bằng hơi nước nóng (Vapor Heat Treatment) được nhập khẩu 100% từ Nhật Bản để xử lý các loại trái cây đạt tiêu chuẩn xuất khẩu.

ĐẶC ĐIỂM CỦA HỆ THỐNG XỬ LÝ HƠI NƯỚC NÓNG:

1.      Việc khử trùng được thực hiện mà không sử dụng hóa chất cho nên sẽ không gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người và chất lượng trái cây cũng được đảm bảo. Hệ thống này giúp bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng cũng như giữ gìn môi trường sống.

2.      Việc xử lý được thực hiện bằng hơi nước bão hòa cho nên có thể ngăn chặn được sự thoát hơi nước và cũng không có sự co rúm xảy ra trên bề mặt vỏ trái cây hay mất nhiệt thông qua việc bốc hơi nước.

3.      Khi được sử dụng trên trái cây ở nhiệt độ bình thường thì hơi nước ở nhiệt độ cao góp phần tăng hiệu quả xử lý bởi vì việc ngưng tụ sẽ gia tăng trên bề mặt diện tích được xử lý. Kết quả là việc xử lý côn trùng đạt hiệu quả cao.

4.      Cơ chế chênh lệch áp suất liên quan đến phương pháp cưỡng bức hơi nước nóng đã tạo ra sự tỏa ra nhiệt độ và hơi ẩm cao, vì vậy 1 số lượng lớn trái cây có thể được khử trùng chỉ trong 1 thiết bị là đáng tin tưởng.

 

Tên trái cây

Nhiệt độ trái cây

Thời gian

Đu đủ

Hơi nóng từ 46 độ đến 47.2 độ

70 phút/là khoảng thời gian cần để đạt được nhiệt độ

Xoài

Hơi nóng từ 46 độ đến 47.2 độ

20 phút/là khoảng thời gian cần để đạt được nhiệt độ

Măng cụt

Hơi nóng đạt 46 độ

58 phút

Thanh long

Hơi nóng đạt 46.5 độ

40 phút

Vải

Hơi nóng đạt 46,5 độ (30 độ đến 41 độ trong 45 phút), được làm mát ở 2 độ trong vòng 6 tiếng

10 – 20 phút

40 đến 42 tiếng